Sứ mệnh

Tổng Công ty Đông Bắc phối hợp với Trường đại học Mỏ - Địa chất tìm hiểu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Trường đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg, CHLB Đức

Từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10 năm 2019, Đoàn đại biểu của Tổng công ty Đông Bắc do đồng chí Đại tá Phương Kim Minh - Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc dẫn đầu cùng với GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) đã làm việc với Viện Mỏ và Kỹ thuật dân dụng (IBC), Trường đại học Kỹ thuật Bergakademie và tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của Viện chuyển hóa năng lượng và Kỹ thuật hóa học (IEC), Freiberg (TUBAF), CHLB Đức.

Tổng Công ty Đông Bắc phối hợp với Trường đại học Mỏ - Địa chất tìm hiểu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Trường đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg, CHLB Đức

Buổi hội đàm giữa đại diện Đông Bắc, HUMG và IEC
         Theo đó, Đoàn đại biểu Tổng công ty Đông Bắc đã làm việc với GS.TS Bernd Meyer - Nguyên Hiệu trưởng, Viện trưởng IEC và GS.TS Carsten Drebenstedt - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Nguyên Trưởng khoa Mỏ, Nguyên Viện trưởng Viện IMC, Trưởng Bộ môn Khai thác lộ thiên (TUBAF). Tại cuộc hội đàm với GS Bernd Meyer, các Bên đã bàn về phương hướng hợp tác trong tương lai giữa Tổng công ty Đông Bắc, Đại học Mỏ - Địa chất và IEC, cụ thể đã cùng nhau thống nhất nghiên cứu phương án triển khai dự án chế biến than anthracite thành các dạng nhiên liệu có giá trị gia tăng cao tại Việt Nam như dầu Diesel, xăng và các sản phẩm hóa chất khác.
          Đoàn đại biểu đã tham quan các phòng thí nghiệm và dây truyền công nghệ chuyển hóa năng lượng từ than. Đây là một trong những phòng thí nghiệm và tổ hợp dây chuyền hiện đại nhất Châu Âu và trên thế giới, phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tại đây và đang sản xuất ra các sản phẩm xăng, dầu từ các vật liệu rắn, chất thải phục vụ cho các hãng xe Audi, WV... và nhiều tập đoàn, công ty khác tại Đức và Châu Âu.
 
tham quan phòng lab của IEC
       (Tham quan các phòng Lab hiện đại của IEC)
 
 
         Bên lề chương trình làm việc, Đoàn đã tham dự các chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của IEC đồng thời làm việc với Giáo sư Li Yong Wang giám đốc và các chuyên gia của Công ty TNHH Công nghệ nhiên liệu tổng hợp Trung Quốc - một công ty dẫn đầu về công nghệ Fischer-Tropsch áp dụng trong công nghệ chuyển hóa than thành hóa chất.
 
tham quan tổ hợp nghiên cứu chuyển hóa năng lượng
         (Tham quan tổ hợp nghiên cứu chuyển hóa năng lượng từ than)
 
          Qua chuyến đi, Tổng công ty Đông Bắc đã và đang cùng HUMG, DBI và IEC thống nhất tìm hiểu các phương án hợp tác có hiệu quả trong thời gian tới.

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
, . : 60