Tin tức

Trung tâm Giám định tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 23 năm xây dựng và phát triển

Thứ năm - 11/07/2019 03:36
Chiều ngày 15/5/2018, Trung tâm Giám Định - Chi nhánh Tổng công ty Đông Bắc long trọng tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 23 năm xây dựng và phát triển. Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Cấp ủy, Chỉ huy Trung tâm và 56 cán bộ, CNVC, lao động trong đơn vị. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dương - Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm thay mặt Cấp ủy, chỉ huy đơn vị ôn lại truyền thống 23 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm, Đồng chí Trung tá Lê Văn Giang - Giám đốc Trung tâm phát biểu động viên, ghi nhận những thành quả và sự cống hiến của các thế hệ cán bộ, CNVC lao động đã và đang công tác tại Trung tâm Giám định.
Trung tâm Giám định tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 23 năm xây dựng và phát triển
Trung tâm Giám định, tiền thân là Trạm Giám định sản phẩm được thành lập ngày 15/5/1995, với chức năng nhiệm vụ là giám định than nội bộ, than tiêu thụ cho các hộ nhỏ, lẻ và than xuất khẩu. Điều kiện cơ sở vật chất những ngày đầu thành lập còn thiếu thốn, lực lượng mỏng phân tán trên diện rộng, trang thiết bị lạc hậu, đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, CNVC lao động gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của tập thể cán bộ, CNVC, lao động, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin tưởng đối với cấp trên, đơn vị bạn cũng như các đối tác khách hàng.
 
(Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dương - Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm phát biểu, ôn lại truyền thống của đơn vị)
 
          Trước sự phát triển không ngừng của Tổng công ty Đông Bắc và yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới phải cần có một đơn vị đủ điều kiện để tổ chức giám định cấp chứng thư than tiêu thụ, than xuất, nhập khẩu phù hợp theo tiêu chuẩn Việt Nam và ISO cho Tổng công ty. Thực hiện lộ trình đề án tái cơ cấu của Tổng công ty Đông Bắc, ngày 06/8/2014 Bộ Quốc phòng đã ra quyết định điều chuyển nguyên trạng Trạm Giám định sản phẩm thành Trung tâm Giám định, đến tháng 4/2015 Trung Tâm Giám định chính thức hoạt động theo mô hình mới với chức năng nhiệm vụ là giám định than, khoáng sản, vật liệu xây dựng, các sản phẩm công nghiệp, môi trường, kiểm định, hiệu chuẩn các thiết bị đo lường, phân tích, kiểm định dịch vụ hỗ trợ khai thác mỏ, quặng và tham gia huấn luyện quân sự theo chỉ lệnh huấn luyện của trên.
          Quán triệt rõ yêu cầu nhiệm vụ được giao, Cấp ủy, chỉ huy Trung tâm đã lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, tiếp nhận bổ sung lực lượng và các trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công tác giám định, xây dựng quy trình giám định than trong Tổng công ty và xây dựng hệ thống tiêu chuẩn ISO được Văn phòng Công nhận chất lượng thuộc Bộ Khoa học Công nghệ chứng nhận. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trung tâm đã tổ chức mở nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho các giám định viên. Trong thời gian rất ngắn với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo chỉ huy đơn vị và tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, CNVC lao động, đơn vị đã làm chủ được công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được cải thiện, tiền lương, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước, cụ thể năm 2016: Giám định than các loại: 9.485.612 tấn, doanh thu: 27.781.345.157 đồng, lợi nhuận:  561.780.718 đồng, thu nhập bình quân: 11.488.000 đồng; năm 2017: Giám định than các loại: 14.531.910 tấn, doanh thu: 27.641.837.108 đồng, lợi nhuận: 571.972.872 đồng, thu nhập bình quân: 11.791.000 đồng.

 
          Hằng năm, đặc biệt là từ năm 2015 tới nay, Trung tâm luôn tích cực quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị lao động để nâng cao chất lượng công tác giám định sản phẩm và cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho cán bộ, CNVC, lao động. Tổ chức các hoạt động thăm quan, du lịch, thăm hỏi khi người lao động và thân nhân ốm đau, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ các địa phương xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách .... Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương nơi đơn vị đứng chân bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được đơn vị quan tâm tổ chức và duy trì đều đặn, nét đẹp văn hóa trong doanh nghiệp có nhiều tiến bộ, phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở …nên đã tạo được không khí đoàn kết, dân chủ, kỷ luật trong đơn vị.
          Những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, CNVC, lao động Trung tâm trong suốt 23 năm qua đã được ghi nhận, bằng sự động viên, khích lệ của lãnh đạo chỉ huy các cấp, các cơ quan ban, ngành Trung ương và địa phương; nhiều năm liền đơn vị được tặng Danh hiệu Đơn vị quyết thắng, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, được Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đông Bắc tặng bằng khen, giấy khen; đặc biệt hai năm 2016, 2017, Chi bộ Trung tâm đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị được Tổng công ty tặng Cờ đơn vị dẫn đầu Phong trào thi đua Quyết thắng, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.
 

 
          23 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Trung tâm Giám định trước hết là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ liên tục, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết kỷ luật cao trong tập thể Cấp ủy, chỉ huy Trung tâm và toàn thể cán bộ, đảng viên, CNVC lao động trong toàn đơn vị. Những thành tích trên luôn có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, mà trực tiếp là Đảng ủy, chỉ huy Tổng công ty Đông Bắc, sự hợp tác, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đơn vị đứng chân.
          Trong những năm tới, đứng trước thời cơ và vận hội mới, tập thể cán bộ, CNVC lao động Trung tâm Giám định tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, tô thắm thêm truyền thống xây dựng, phát triển của Trung tâm Giám định và truyền thống của Tổng công ty Đông Bắc Anh hùng./.

Tác giả bài viết: Trung tâm Giám định

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
, . : 60